Xuất hiện một dự án BĐS núi được xây dựng theo mô hình đô thị nghỉ dưỡng

03/04/2017   Đã xem: 654
Sau 5 năm lặng lẽ xây dựng, khu đô thị nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng trên quy mô 47.45ha đã chính thức trở thành dự án BĐS nghỉ dưỡng núi cao cấp của Sapa được đưa vào sử dụng, đây cũng là dự án tiên phong phát triển theo mô hình nghỉ dưỡng bền vững, kiến tạo và bảo tồn những giá trị nhân văn sâu sắc của vùng đất Sapa.
 
img 201704011116212113
Sapa Jade Hill tọa lạc ở vị trí ấn tượng ở Sapa khi chỉ cách trung tâm thị trấn chưa đầy 2km với thế lưng tựa núi Hàm Rồng, mặt hướng thung lũng Mường Hoa. Điều đặc biệt hơn nữa, Sapa Jade Hill là dự án nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên ruộng bậc thang cấp quốc gia và đang được nhà nước làm đề nghị Unesco công nhận là Di sản Văn Hóa Thế Giới. Chính vì vậy, khu vực này thuộc diện bảo tồn thiên nhiên cấp 1 không được cấp phép xây dựng dự án mới. Điều này càng khiến vị trí của Sapa Jade Hill trở nên đắt giá.

Với vị trí đẹp ở Sapa, chủ đầu tư Sapa Jade Hill là công ty Trường Giang Sapa đã dày công xây dựng và phát triển mô hình Đô thị nghỉ dưỡng bền vững nhằm kiến tạo nên những di sản vật thể và phi vật thể. Đây chính là lý do mà bên cạnh khu biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, Trường Giang Sapa đã quyết tâm xây dựng thêm 151 căn nhà phố thương mại vừa để đáp ứng nhu cầu khan hiếm BĐS thương mại của Sapa vừa là nơi gìn giữ bảo tồn những di sản văn hóa của vùng Tây Bắc.

Các căn nhà phố Sapa Jade Hill có thiết kế tinh tế phù hợp với mô hình kinh doanh hàng hóa kết hợp với phòng nghỉ homestay. Có diện tích từ 55m2 – 444m2 , chiều cao từ 2,5– 7 tầng, nhà phố Sapa Jade Hill được thiết kế theo địa hình giật cấp của vùng đồi núi Tây Bắc đã tạo điểm khác biệt vượt trội, nhân đôi mặt kinh doanh tầng 1 đem lại hiệu quả khai thác tối đa cho chủ nhà.

Không quá lời khi nói những căn nhà phố Sapa Jade Hill là di sản văn hóa sống của vùng núi Tây Bắc. Nét đẹp kiến trúc đậm chất Tây Bắc của mỗi căn nhà phố góp phần gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa Sapa. Tại khu nhà phố Sapa Jade Hill, chủ đầu tư cũng sẽ dành những khu bán hàng miễn phí cho người bản địa, tạo cho họ nơi làm nghề và sống được bằng văn hóa và nghề truyền thống của họ. Đây chính là giá trị nhân văn cao cả được xây dựng bằng những nỗ lực và tâm huyết của chủ đầu tư Trường Giang Sapa.
 
img20170401111329338
Sapa Jade Hill là dự án BĐS nghỉ dưỡng có quy mô lớn tiên phong tại Sapa được cấp sổ đỏ vĩnh viễn.

Quyết tâm biến Sapa Jade Hill thành một di sản cả về văn hóa lẫn thiên nhiên của Trường Giang Sapa không chỉ dừng lại ở đó. Nhận thấy những nét văn hóa đẹp của vùng đất Tây Bắc đang dần bị mai một, Trường Giang Sapa đã quyết tâm bảo tồn những di sản phi vật thể ấy ngay tại dự án của mình. Những sự kiện văn hóa, phong tục tập quán của các dân tộc bản địa sẽ được diễn ra thường xuyên ngay tại Sapa Jade Hill.

Toàn bộ dàn diễn viên không chuyên đều là nam thanh nữ tú người dân tộc, các nghệ nhân dân gian tái hiện lễ cấp sắc, đón dâu của dân tộc Dao, tục kéo vợ của dân tộc Mông, lễ mừng mùa mới của dân tộc Xa Phó hay lễ cúng đất đầu năm của dân tộc Giáy…Những lễ hội văn hóa truyền thống không chỉ giúp gìn giữ bản sắc Tây Bắc mà còn đem lại công ăn việc làm cho chính những nghệ nhân vùng cao. Đây chính giá là giá trị nhân văn sâu sắc của mô hình đô thị nghỉ dưỡng mà chưa một chủ đầu tư nào làm được.

Chia sẻ về mô hình đô thị nghỉ dưỡng tại Sapa Jade Hill, ông Nguyễn Huy Hoàng Minh - đại diện chủ đầu tư từng khẳng định: “Sapa Jade Hill nằm trong vùng có nhiều điểm du lịch nổi tiếng và đặc biệt cảnh quan ít bị tác động. Xuất phát từ những trăn trở muốn bảo tồn nét đẹp của thiên nhiên, bản sắc văn hóa của dân tộc Trường Giang Sapa đã quyết tâm phát triển BĐS nghỉ dưỡng bền vững thông qua mô hình đô thị nghỉ dưỡng lần đầu tiên có tại Việt Nam”.

"Chúng tôi quy hoạch những không gian văn hóa bên trong Sapa Jade Hill nhằm nâng cao ý thức bảo tồn và niềm tự hào dân tộc của các đồng bào thiểu số. Việc tổ chức làng nghề ngay trong khu nhà phố thương mại không chỉ giúp lưu giữ những nét đẹp, sản phẩm độc đáo của Sapa mà còn xuất phát từ tâm niệm muốn những nghệ nhân vùng cao có thể sống bằng chính nét đẹp văn hóa của vùng đất Tây Bắc", Nguyễn Huy Hoàng Minh nhấn mạnh.
 
img20170401111329439

Toàn bộ dự án Sapa Jade Hill được quy hoạch và thiết kế đặc biệt theo hướng bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn văn hóa dân tộc.

Có thể nói mô hình đô thị nghỉ dưỡng bền vững đầu tiên tại Việt Nam, Sapa Jade Hill đã tạo được bước đi đột phá, khác biệt. Với mô hình này, Trường Giang Sapa đã làm được cùng một lúc hai việc vừa bảo tồn được bản sắc Sapa vừa mang lại lợi ích cho khách mua nhà phố, biệt thự tại Sapa Jade Hill. Khi bản sắc văn hóa vùng cao được bảo tồn, phát triển ngay trong khu nghỉ dưỡng thì bản thân giá trị của BĐS tại Sapa Jade Hill cũng tăng giá trị theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây