Thị trường bất động sản Hong Kong không ngừng tăng giá

10/12/2017   Đã xem: 660
Thị trường bất động sản Hong Kong chưa cho thấy dấu hiệu sẽ sớm hạ nhiệt và có thể tăng 10% trong năm tới.
Giá nhà đất tại Hong Kong đã tăng 11% năm nay, bất chấp những người chờ đợi bong bóng sẽ nổ và các nỗ lực kiềm chế của Chính phủ thông qua một loạt các khoản thuế và hạn chế các khoản thế chấp.

Sự tăng giá dễ dàng có thể khiến Hong Kong rơi vào tình trạng bong bóng, theo UBS Global Real Estate Bubble Index. Tuy nhiên, giá nhà cửa tại thị trường đại trà ở thành phố vẫn sẽ tăng 8 đến 10% trong năm tới, theo hãng tư vấn bất động sản Colliers International Group. Trong khi, Knight Frank LLP dự đoán giá nhà tăng 5%, còn giá nhà xa xỉ tăng 8%.

Thị trường trở nên rất nóng trong những tháng gần đây, khi các nhà đầu tư đổ tiền vào bất động sản. Người mua đã thiết lập mọi kỷ lục từ nhà xa xỉ cho đến đất nền chưa được phát triển. Họ cũng thực hiện những giao dịch bom tấn cho bất động sản tại quận trung tâm của Hong Kong.

“Thị trường đang rất nóng vì dòng tiền nóng đang chảy vào. Nhiều kỷ lục cũng đang đến”, Raymond Ho – Phó giám đốc Phát triển và đầu tư tại Savills nhận định.
 
gia dat hong kong1
Giá bất động sản tại Hong Kong có thể tiếp tục tăng 10% trong năm 2018. Ảnh minh họa

Giá bất động sản tại Hong Kong liên tục tăng do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, nhu cầu của người dân vượt xa nguồn cung. Mỗi năm, chỉ có khoảng 20.000 căn hộ được tung ra thị trường. Con số này chỉ đủ đáp ứng nhu cầu cho 20.000 người Trung Quốc trở thành cư dân cố định tại Hong Kong mỗi năm, giúp họ tránh những khoản thuế đối với người nước ngoài. Số lượng căn hộ chưa bán được tại Hong Kong trong quý III giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2015.

Thứ hai, các nhà phát triển giàu có đang lôi kéo người mua. Tại dự án Cullinan West – nơi có căn hộ mới nhất được bán ngày hôm qua, Sun Hung Kai Properties đang cung cấp gói hỗ trợ tài chính lên đến 120% giá trị căn hộ cho khách hàng. Nhiều chủ đầu tư khác cung cấp gói nội thất hay lãi suất vay ưu đãi trong ba năm đầu.

Cùng với đó, cuộc chiến cho vay mua nhà giữa các ngân hàng đang trở nên rất dữ dội trong bối cảnh tất cả đều tăng các mức lãi suất hấp dẫn. Ngân hàng lớn nhất Hong Kong - HSBC sẽ cho khách hàng vay lãi suất thấp như các đối thủ. Ngân hàng này đang cho một số khách hàng hưởng lãi suất liên ngân hàng Hong Kong (Hibor) cộng thêm 1,28%, nếu họ được các ngân hàng khác chào mời các ưu đãi tương tự.

Cuối cùng, các nhà đầu tư Trung Quốc cũng góp phần đẩy giá đất tại Hong Kong lên cao. Theo Colliers, các nhà phát triển không phải Hong Kong chiếm 68% tổng lượng mua đất của Chính phủ năm nay.

Hồi tháng 2, hai công ty Trung Quốc đã trả mức giá cao kỷ lục hơn 31.000 USD cho mỗi m2 đất tại một khu vực bờ sông. Điều này sẽ khiến giá căn hộ cao hơn khi hoàn thành.
Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây