Sự phục hồi của thị trường nhà ở Singapore đang được thúc đẩy bởi nhu cầu trong nước

28/09/2017   Đã xem: 682
Theo tờ Straits Times, những người mua địa phương đang điều khiển thị trường bất động sản trong giai đoạn phục hồi của Singapore. Những người mua nhà tư nhân chiếm 77,6% số giao dịch trong 7 tháng đầu năm 2017.
 
nha singapore1
Những căn hộ nhiều màu sắc ở Singapore. Ảnh internet

Theo dữ liệu của Cơ quan Phát triển Đô thị (URA), doanh số bán nhà ở mới và nhà bán lại đã tăng 56% lên 10.565 đơn vị trong 7 tháng đầu năm so với 6.785 đơn vị cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành tập đoàn ZACD, Nicholas Mak cho biết: Khối lượng giao dịch nhà riêng trong năm nay đã đạt một trong những mức cao nhất kể từ năm 2013 khi các quy tắc về thế chấp bị thắt chặt.

Tuy nhiên, nhu cầu của người dân trong nước đã thúc đẩy sự phục hồi của thị trường hơn là từ người nước ngoài. Trên thực tế, tỷ lệ người nước ngoài bao gồm cả người mua nhà vĩnh trú và các bất động sản khác đã giảm xuống còn 22,4% trong 7 tháng đầu năm nay so với mức 26% trong năm 2016.

Nhiều khoản thuế tem nghiêm ngặt của Singapore đã làm giảm nhu cầu đầu cơ của khác mua nước ngoài. Số lượng khách nước ngoài chỉ chiếm 6% trong 6 tháng đầu năm nay, theo dữ liệu của Cushman & Wakefield.

Giám đốc nghiên cứu của Cushman & Wakefield, Christine Li cho biết: Người dân địa phương đang được hưởng lợi từ môi trường lãi suất thấp trong việc đầu tư bất động sản. Nhu cầu dự kiến sẽ tăng hơn nữa khi có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường.
Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây