Quảng Ngãi: Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, tập trung nhà ở cho công nhân

13/07/2018   Đã xem: 722
Vừa qua, Quảng Ngãi đã có công văn yêu cầu đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhất là nhà ở cho công nhân trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư.
 
nha o xa hoi
Ảnh minh họa

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 5871/VPCP-CN ngày 20/6/2018 về việc đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh có cơ chế, chính sách tổng thể về phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, yêu cầu chủ dự án đầu tư kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh phải bố trí đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội là 20% tổng quỹ đất ở theo đúng quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Nghiên cứu, bố trí quỹ đất dành cho phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân gắn với quy hoạch khu công nghiệp, khu kinh tế, các cụm công nghiệp làng nghề trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, quy hoạch khu nhà ở cho công nhân phải tích hợp với quy hoạch chung của đô thị và là một bộ phận cấu thành của hệ thống nhà ở đô thị, với định hướng nhà ở cho công nhân phải gắn với các dự án nhà ở thương mại hoặc các dự án khu đô thị mới để đảm bảo tính đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội.

Phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí và bố trí một phần kinh phí từ ngân sách địa phương để thực hiện việc hỗ trợ xây dựng nhà ở công nhân.

Cung cấp thông tin quy hoạch, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư nhà ở cho công nhân lao động thuê tại các khu công nghiệp, khu kinh tế theo phương thức xã hội hoá theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây