Lợi nhuận đầu tư BĐS tại châu Á - Thái Bình Dương tăng nhanh chóng

27/04/2017   Đã xem: 703
Theo CBRE, so với cùng kì năm ngoái, lợi nhuận đầu tư của khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong quý I/2017 tăng 6,2% nhờ sự tự tin của nhà đầu tư dù tăng trưởng giao dịch không đáng kể. 
Trưởng Bộ phận Nghiên Cứu CBRE châu Á - Thái Bình Dương Henry Chin cho biết: “Trong khu vực, hiệu suất đầu tư phân cấp theo từng thị trường khác nhau. Singapore và Nhật Bản ghi nhận hoạt động đầu tư sôi động nhất. Nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội “phản chu kì” tại Singapore và 3 giao dịch dự án văn phòng lớn đã được các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thành công trong quý này. Tại Nhật Bản, các nhà đầu tư có nhiều nhu cầu tìm kiếm các tài sản với lợi nhuận cao hơn tại các thành phố ngoại ô Tokyo, đặc biệt có thể kể đến Yokohama trong quý này.”

Trong khi đó, theo đại diện CBRE, trong quý, lợi nhuận đầu tư tại Úc giảm mạnh dẫn đến giao dịch sụt giảm. Tương tự, với giá trị giao dịch dưới 250 triệu đô la Mỹ, lợi nhuận đầu tư tại Trung Quốc cũng giảm. Các nhà đầu tư đã tìm đến các giao dịch nhỏ hơn gồm các tòa nhà văn phòng nằm ngoài trung tâm tại các thành phố cấp 1. Đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc đã chậm lại với ít giao dịch giá trị lớn do sự kiểm soát chặt chẽ về dòng vốn đầu tư. Một số nhà đầu tư Trung Quốc đã chọn những giao dịch trị giá thấp hơn.
 
bat dong san chau a1
Lợi nhuận đầu tư của khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong quý I/2017 tăng 6,2%. Ảnh internet

Đầu tư ra nước ngoài từ Hồng Kông và Bắc Mỹ đã khởi sắc. Trong khi hai công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông đã mua lại một số tòa nhà văn phòng tại Singapore thì một số quỹ đầu tư bất động sản đã tận dụng vốn để đầu tư tại Nhật Bản.
Tại thị trường bán lẻ, tình hình cho thuê nhìn chung đã cải thiện. Tuy nhiên, đa phần các nhà bán lẻ tại châu Á - Thái Bình Dương vẫn cẩn trọng và có nhu cầu lớn hơn trước các cơ hội có mức giá hợp lý. Tại Trung Quốc, do sự tiêu thụ hàng cao cấp chủ yếu được gói gọn trong thị trường nội địa, thị trường hàng cao cấp ghi nhận mức tăng trưởng một con số.

Với phân khúc văn phòng, những ưu đãi cao tại Úc và Seoul cùng các dự án cao cấp lớn sắp hoàn thiện tại Trung Quốc và Singapore đã dẫn đến việc khách thuê chú trọng vào chất lượng và giá trị khi chuyển văn phòng. Hoạt động cho thuê được chi phối bởi các ngành công nghệ, viễn thông, truyền thông và các tổ chức tài chính trong nước.

Ông Henry Chin đã đưa ra một số điểm nhấn cụ thể tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương:

Thị trường văn phòng tại châu Á - Thái Bình Dương sẽ thu hút khách thuê trong năm 2017. Giá thuê tại Singapore dự đoán sẽ tăng vào cuối năm 2017 với nhiều dự án mới đang được triển khai. Tại Hồng Kông, giá thuê dự báo của khu vực trung tâm đã tăng lên do nhu cầu cải thiện từ các công ty Trung Quốc Đại Lục.

Giá thuê văn phòng hạng A tại Tokyo hiện đang ở mức cao đỉnh điểm. Tuy nhiên, giá thuê tại Singapore sụt giảm nhẹ cùng giá thuê tại Sydney và Melbourne tiếp tục tăng đã khiến mức tăng trưởng giá thuê văn phòng trong khu vực duy trì ở mức tăng ổn định 0,6% theo quý.
So với quý trước, giá thuê bán lẻ trung bình tăng 0,6%, ảnh hưởng bởi Tokyo và tốc độ suy giảm chậm lại tại Hồng Kông.

Do tăng trưởng giá thuê tại các thành phố cấp 1 của Trung Quốc và khu vực Thái Bình Dương, giá thuê kho bãi tăng khoảng 0,2% so với quý trước.
Ngành hàng ăn uống vẫn chi phối nguồn cầu của thị trường bán lẻ, với các nhãn hiệu nội địa độc lập đang ngày càng năng động. Các ngành hàng khác như vật dụng gia đình, dụng cụ thể thao và câu lạc bộ giải trí cũng hoạt động sôi nổi.

Tại Seoul, sự phát triển của ngành kinh doanh thực phẩm tươi sống trực tuyến đang thúc đẩy nhu cầu về kho vận, trong khi Singapore đang có nhu cầu về diện tích chứa chất bán dẫn.
(Theo Trí thức trẻ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây