Huy động vốn phục vụ cho phát triển nhà ở thương mại

13/05/2018   Đã xem: 713
Sau khi nhận được Văn bản số 3090/VPCP-ĐMDN ngày 05/4/2018 do Văn phòng Chính phủ chuyển đến đề nghị trả lời câu hỏi của ông Ngô Đặng Thiếu Phụng (số 115 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, email: thieuphung.94@gmail.com) về việc huy động vốn phục vụ cho phát triển nhà ở thương mại, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 870/BXD-QLN gửi Văn phòng Chính phủ.
 
nha o thuong mai 1
Ảnh minh họa.

Cụ thể: Theo quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 19 của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở thì “Trường hợp vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính hoặc phát hành trái phiếu để huy động số vốn còn thiếu phục vụ cho việc xây dựng nhà ở thì phải đáp ứng các điều kiện theo thỏa thuận trong hợp đồng vay vốn hoặc theo quy định về phát hành trái phiếu”.

Hiện nay, việc phát hành trái phiếu của doanh nghiệp được thực hiện theo quy định của Nghị định số 90/2011/NĐ-CP ngày 14/10/2011 của Bộ Tài chính. Do đó, đề nghị ông Ngô Đặng Thiếu Phụng đối chiếu trường hợp cụ thể của mình với quy định của Nghị định này để thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị ông liên hệ với Bộ Tài chính để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị Văn phòng Chính phủ công khai ý kiến trả lời trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để công dân được biết.
Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây