Hơn 30 dự án khu đô thị mới được phát triển tại Nha Trang

16/05/2017   Đã xem: 697
Những khu dân cư mới này tập trung phần lớn tại địa bàn các phường: Vĩnh Trường, Vĩnh Hòa, Vĩnh Trung, Phước Long, Vĩnh Hiệp, Ngọc Hiệp và các xã Phước Đồng, Vĩnh Thái.
Số liệu thống kê của Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, các nhà đầu tư đã và đang triển khai xây dựng trên 30 khu đô thị mới với tổng diện tích hơn 1.770ha đất và tổng vốn đăng ký đầu tư trên 24.070 tỷ đồng trên địa bàn TP. Nha Trang.
 
khu do thi ven bien va duong tran phu giap san bay nha trang 1441881270

TP. Nha Trang phát triển hơn 30 khu đô thị mới. Ảnh: minh họa

Những khu dân cư mới này tập trung phần lớn tại địa bàn các phường: Vĩnh Trường, Vĩnh Hòa, Vĩnh Trung, Phước Long, Vĩnh Hiệp, Ngọc Hiệp và các xã Phước Đồng, Vĩnh Thái.

Đa số các dự án đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng đạt 70% – 90% diện tích. Một số dự án đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng và đưa vào khai thác hiệu quả như: Khu đô thị biển An Viên (phường Vĩnh Trường) có tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng với diện tích 71ha; Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung thuộc phường Vĩnh Hiệp, quy mô gần 37ha với tổng mức đầu tư trên 2.140 tỷ đồng.

Các dự án đã tạo nên nhiều khu đô thị hiện đại, kết nối tốt với cơ sở hạ tầng sẵn có, đáp ứng nhu cầu sinh sống, sản xuất kinh doanh, làm việc cho hàng nghìn hộ dân TP. Nha Trang.

Trước nhu cầu cao về nhà ở, TP. Nha Trang đã có trên 50 sàn giao dịch bất động sản cùng trên 300 nhà môi giới. Song, tình trạng đăng tin, rao bán, kinh doanh bất động sản thông qua hình thức hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ tại các dự án chưa đủ điều kiện về tiến độ, tỷ lệ xây dựng cơ sở hạ tầng vẫn diễn ra. Điều này đã gây nhiễu loạn thị trường đất đai, nhà ở tại một số khu đô thị mới đang trong quá trình xây dựng.

 
(Theo Bnews)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây