Giá nhà, đất Bà Rịa-Vũng Tàu tăng nóng trở lại

21/09/2019   Đã xem: 488
Thời điểm này tiền sử dụng đất mới tại Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao, pháp lý bị siết chặt, nguồn cung bất động sản tốt khan hiếm... sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư.
Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những thị trường được nhận định sẽ trở thành điểm nóng thời gian tới, các dự án, sản phẩm tốt vẫn luôn có sức hút lớn.
Mới đây, Công ty Bất động sản Asia New Time đã tung ra thị trường 40 căn nhà phố cuối cùng thuộc dự án Barya Citi tại TP Bà Rịa. Với mức giá thấp nhất là 3,5 tỉ đồng/căn nhà phố được xây dựng thô, chỉ trong buổi sáng, toàn bộ 40 căn nhà phố này đã được khách hàng đặt mua.
Như vậy, tính ra sau một năm, kể từ lúc tung sản phẩm ra thị trường với mức giá thấp nhất 2,3 tỉ đồng/căn, dự án này đã có mức giá tăng lên đến hơn 30%. Chưa kể một số căn nhà phố mặt tiền đường Nguyễn Văn Cừ nhà đầu tư đã lướt sóng thành công khi thu lợi nhuận chênh lệch đến gần 2 tỉ đồng/căn.
Tương tự, một dự án có mức giá tăng đáng chú ý khác gần đây là Baria City Gate do Hưng Thịnh Corp phát triển. Dự án này nằm ngay trên quốc lộ 51 thuộc TP Bà Rịa được công bố ra thị trường hồi cuối năm 2019. Giá đất tại dự án này hiện đang được giao dịch trên thị trường với mức tăng bình quân 20%-30% so với lúc mở bán.
Ngoài những dự án kể trên, theo ghi nhận của phóng viên, một số dự án có pháp lý hoàn thiện, vị trí đắc địa gần đây cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm.
 
gia nha dat ba riavung tau tang nong tro lai
 
Đơn cử như mới đây, dự án khu đô thị sinh thái Marine City được tung ra thị trường đã thu hút sự quan tâm khá đặc biệt của thị trường. Một số dự án đất nền ở khu vực trung tâm TP Bà Rịa có cơ sở pháp lý tốt, hay các dự án đã được cấp sổ đỏ cũng đang từng bước tăng giá trở lại.
Lý giải về nguyên nhân giá đất Bà Rịa-Vũng Tàu liên tục tăng trưởng mạnh thời gian qua, ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Việt Holdings, cho biết nếu cách đây vài năm nói Bà Rịa-Vũng Tàu là thị trường tiềm năng thì hiện nay đã thực sự được đánh thức.
Ở các khu vực lõi trung tâm của các huyện và trung tâm của TP hiện quỹ đất không còn nhiều. Mặt khác, hiện nay, Bà Rịa-Vũng Tàu có quy định đất diện tích 2.000-5.000 m² phải lập dự án 1/500, đồng thời biểu giá tiền sử dụng đất năm 2019 tăng hơn 40% so với năm 2018 nên giá đất tăng là điều dễ hiểu.
Ngoài ra, theo ông Tiến, ngoài các yếu tố trên còn có nguyên nhân khác là hiện có năm xã nằm trong vùng quy hoạch sân bay Long Thành ở Đồng Nai bị giải tỏa trắng, người dân có dòng tiền đổ xô về các khu vực của Bà Rịa-Vũng Tàu để mua đất. Nguyên nhân là do giá đất ở Bà Rịa-Vũng Tàu so với nhiều khu vực khác vẫn còn khá mềm.

Nguồn tin: Sưu tầm :

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây