Gia đình 24 người bỏ triệu đôla mua nhà để sống chung

24/06/2017   Đã xem: 626
Dù giá nhà tăng gấp đôi, bà Foo và các em vẫn kiên quyết không bán khu chung cư mini ở Singapore
 
song chung
Bà Foo và các em lần lượt mua các căn hộ trong khu chung cư mini. Ảnh: CNA.

Khác với xu hướng ở độc lập, bà Mabel Foo ở Singapore lại quyết định mua nhà để sống chung với mẹ và gia đình các em. Hiện nay, tòa nhà 3 tầng của bà Foo có 24 thành viên thuộc bốn thế hệ sinh sống.

Thành viên lớn tuổi nhất trong nhà là mẹ của bà Foo, cụ Koh Poh Choo, 87 tuổi, còn người bé nhất là cậu chắt mới chỉ có 4 tháng tuổi.

Năm 1997, họ bắt đầu mua căn hộ đầu tiên trong tòa nhà. Mười năm sau, họ lần lượt mua nốt 5 căn còn lại với giá 350.000-400.000 USD. Tổng số tiền họ bỏ ra khoảng 2 triệu USD.

Theo Channel New Asia, tòa nhà đang được định giá cao gấp đôi. Mỗi căn có giá lên gần một triệu USD nhưng họ không có ý định bán. "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được ở đây cùng với các anh chị em của mình. Nếu có ai trả tôi cả triệu đôla, tôi cũng không quan tâm. Tôi sẽ chỉ nói cảm ơn và tiếp tục ở lại đây", bà Foo, người chị cả, khẳng định.

Khi thông tin về cuộc sống của gia đình bà Foo được chia sẻ trên mạng, đã có tới 3.000 lượt chia sẻ với nhiều bình luận tích cực. Một số người cũng mơ ước họ có thể chung sống hạnh phúc được như vậy.

Ở Singapore hiện còn khoảng 10% các hộ có 3-4 thế hệ sống chung dưới một mái nhà. Từ năm 2013, đất nước này khuyến khích xây dựng các căn nhà phù hợp với lối sinh hoạt của gia đình nhiều thế hệ.

Shane Yeo, 17 tuổi, thành viên thế hệ thứ ba, chia sẻ, đôi khi cậu cảm thấy mất cảm giác riêng tư. Đó là khi những tin tức dễ dàng lan truyền tới tai rất nhiều người. Khi Shane mắc lỗi, mẹ có thể nói lại với các dì và cậu sẽ nhận thêm nhiều lời dạy bảo.

Tuy nhiên, cậu nghĩ rằng mình cũng may mắn vì được sự quan tâm và ủng hộ của đại gia đình.
Baoxaydung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây