Diễn đàn BĐS Việt Nam thường niên lần 1: Bức tranh đối lập giữa hai màu sáng – tối

13/11/2017   Đã xem: 610
Tại buổi Họp báo Diễn đàn Bất động sản thương niên lần thứ nhất vừa diễn ra sáng ngày 8/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, thị trường BĐS đang thể hiện bức tranh đối lập giữa hai màu sáng – tối khi nguồn cung BĐS phân khúc cao cấp có dấu hiệu bão hoà nhưng phân khúc nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ dành cho người thu nhập thấp quá thiếu và đây vẫn là dòng sản phẩm luôn “hot”, có tính thanh khoản cao trong thời gian tới.
dien dan bat dong san

Tại họp báo, ông Nguyễn Trần Nam cho biết, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản Việt nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV tổ chức họp báo “Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất” diễn ra vào ngày 15/11/2017 sắp tới tại Khách sạn J.W Marriott - Hà Nội.

Đây là sự kiện bất động sản lớn được mong chờ bởi những tác động tích cực đến thị trường bất động sản cuối năm nay và trong những năm tiếp theo.

Dự kiến, kế hoạch chương trình sẽ có 4 phiên báo cáo chính được trình bày tại lễ khai mạc. Theo đó, Bộ Xây dựng có tham luận tổng quan tình hình bất động sản Việt Nam; Bộ Tài chính có tham luận cải cách thuế cho thị trường bất động sản; Bộ Tài nguyên và Môi trường có bài phát biểu chính sách và thủ tục đất đai – định hướng và sửa đổi; Ngân hàng Nhà nước có tham luận chính sách tín dụng cho thị trường bất động sản. Hàng loạt các chủ đầu tư, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản sẽ có những đề xuất, kiến nghị đến cơ quan quản lý nhà nước về các vấn đề đang tồn tại vướng mắc cần giải quyết.

Ngoài phần toạ đàm cấp cao do bà Bùi Thị Phương Chi – Giám đốc Kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV điều phối, diễn đàn sẽ liên tục tiếp nối với chuyên đề hấp dẫn diễn ra song song.

Về cơ cấu chương trình, sau mỗi chuyên đề “Nhà ở thương mại giá rẻ và Nhà ở xã hội”, “Cải tạo chung cư cũ” hay chuyên đề về “Công trình xanh”, “Bất động sản nghỉ dưỡng” là các phiên thảo luận.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, Diễn đàn sẽ là dịp để chúng ta cùng nhìn nhận, đánh giá các phân khúc thị trường. Các điểm mạnh cần duy trì phát huy, các điểm yếu cần khắc phục, hạn chế. Dự báo khuynh hướng thị trường để điều chỉnh cơ chế chính sách cho phù hợp, định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế và khuynh hướng chung quốc tế... Các hội thảo bên lề sự kiện, Ban tổ chức sẽ có tổng hợp những ý kiến để gửi đến khuyến cáo Doanh nghiệp và người dân.
 
dien dan bat dong san1

Ông Nam cũng nhấn mạnh, nét khác biệt của Diễn đàn này so với các Hội thảo bất động sản đã từng diễn ra, đó là các hội thảo thường chuyên sâu. Nhưng diễn đàn lần này mang tính tổng quát, toàn diện để có góc nhìn rõ nét về thị trường bất động sản.

Bà Bùi Thị Phương Chi – Giám đốc Kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV cho biết: Điểm nhấn quan trọng tại Diễn đàn lần này là Phần tọa đàm cao cấp. Tại đây, sẽ có tương tác trực tiếp giữa đại diện các bộ ngành và người dân, doanh nghiệp để có chia sẻ thắc mắc, giải đáp những thông tin chính thống liên quan đến thị trường bất động sản.
Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây