Đất Bắc Vân Phong chính thức được giao dịch trở lại

14/06/2019   Đã xem: 498

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản số 5789/UBND -XDNĐ chấm dứt hiệu lực của văn bản số 4391/UBND-XDNĐ về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.
Theo đó, từ ngày 17/6/2019, UBND tỉnh chấm dứt hiệu lực văn bản số 4391/UBND-XDNĐ ngày 9/5/2018.
Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc các Sở, ban ngành tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thuộc huyện Vạn Ninh; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thực hiện văn bản kí ngày 17/6/2019.
 
bac van phong duoc giao dich tro lai 1

“Trường hợp có khó khăn, vướng mắc UBND huyện Vạn Ninh và các Sở, ban ngành báo cáo về UBND tỉnh để kịp thời chỉ đạo giải quyết”, văn bản có chữ kí Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh nêu rõ.
Trước đó, ngày 09/5/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã ký Công văn khẩn số 4391/UBND-XDNĐ v/v tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.
Từ thời điểm này, UBND tỉnh tạm dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất và thực hiện việc tách thửa cho đến khi Luật Đơn vị Hành chính Kinh tế đặc biệt có hiệu lực và Quy hoạch chung xây dựng Đơn vị Hành chính Kinh tế đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Vào cuối tháng 4/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đi đến thống nhất chấm dứt hiệu lực của văn bản số 4391/UBND-XDNĐ, đồng thời, tỉnh này cũng giao UBND huyện Vạn Ninh, khu kinh tế Vân Phong thực hiện giải quyết các hồ sơ đất đai theo quy định pháp luật.
 
bac van phong

Trong thời gian từ tháng 4 đến nay, huyện Vạn Ninh chỉ giải quyết cho những hồ sơ chuyển nhượng có 100% diện tích đất là đất thổ cư. Kèm theo đó, diện tích lô đất cao nhất được chuyển nhượng ở khu vực đô thị là 180m2 và khu vực nông thôn 400m2.
Được biết, tính đến thời điểm tháng 4/2019, hơn 40 sàn bất động sản ở Vạn Ninh vẫn đang trong tình trạng “đắp mền” để chờ thời điểm mở cửa chuyển nhượng đất trở lại.

Nguồn tin: Sưu tầm :

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây