Dân khốn khổ vì chung cư không có tầng hầm đậu xe

20/05/2017   Đã xem: 580
Ngày 12/5, lãnh đạo Sở QH-KT TP Hà Nội cho biết hiện cơ quan này đang khẩn trương hoàn thiện quy định về tầng hầm đậu xe tại chung cư.

Sau khi xây dựng xong, Sở sẽ xin ý kiến lãnh đạo UBND và trình HĐND TP thông qua. Trong trường hợp được thông qua, quy định này sẽ được áp dụng trên phạm vi toàn TP.

Sở QH-KT đang tính toán nhiều phương án, trong đó có việc quy đổi trên tổng diện tích xây dựng sẽ phải có tỉ lệ nhất định diện tích sàn hầm đậu xe. Dự thảo quy định diện tích tầng hầm không phân biệt các loại công trình nhà ở gồm chung cư cao cấp, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà tái định cư, cơ quan, văn phòng, trung tâm thương mại...
 

1463690123 bai do xe berriver long bien 1439002794598 1494645279514


Hiện nay, một số khu chung cư ở Hà Nội không có tầng hầm đậu xe hoặc nếu có thì quá ít so với diện tích xây dựng cũng như nhu cầu sử dụng, gây khó khăn cho cư dân.

Cách đây không lâu Hà Nội cũng đã có ý định bắt buộc các chung cư, nhà cao tầng xây mới trên địa bàn phải có ba tầng hầm để xe. Tuy nhiên, việc này vấp phải sự phản đối của một số chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng nhà vì cho rằng bắt buộc xây tầng hầm sẽ đội vốn đầu tư, khiến cho người dân khó khăn tiếp cận căn hộ giá rẻ, thời gian xây dựng kéo dài.

Trước thực trạng đó, UBND TP Hà Nội giao cho Sở QH-KT tiến hành rà soát, kiểm tra, đề xuất các giải pháp khắc phục xây dựng bãi đậu xe phù hợp với thực tế và quy định nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển giao thông đô thị tại các khu chung cư.
 

Theo GH

Pháp luật TPHCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây