BĐS ven đô: Nhà đầu tư "mắc cạn", bán cắt lỗ vẫn ế hàng!

16/01/2017   Đã xem: 798
Đầu tư bất động sản (BĐS) theo kiểu lướt sóng, nhiều nhà đầu tư mắc cạn đến 6-7 năm và giờ phải bán cắt lỗ chỉ bằng 50% giá mua, nhưng vẫn không thể đẩy được hàng.
Năm 2015 - 2016, BĐS khu vực huyện Hoài Đức bùng nổ thanh khoản lẫn nguồn cung căn hộ giá rẻ với hàng nghìn căn hộ giá rẻ được chào bán thành công ra ngoài thị trường.

Cùng với sự sôi động của phân khúc căn hộ, đất nền cũng bắt đầu nhúc nhích, nhiều giao dịch bắt đầu xuất hiện. Đặc biệt, thông tin Hoài Đức sẽ lên quận vào năm 2020 được giới đầu cơ tận dụng triệt để, nhằm thổi giá đất đền.

Trên thực tế, giá đất nền một số dự án đã tăng giá trở lại. Đối với đất nền sổ đỏ, sự kỳ vọng thái quá của người dân cũng đẩy giá bán tăng mạnh trở lại.

Tận dụng sự hưng phấn của thị trường, nhiểu nhà đầu tư đất nền bắt đầu chào bán sản phẩm đất nền ra thị trường đã đầu tư trước đó 6-7 năm với giá rất thấp, song việc bán hàng vẫn không đơn giản.
 
bất động sản 1
Ảnh minh họa
 
Ông Trần Văn Mạnh, nhà đầu tư BĐS khu vực An Khánh – An Thượng cho hay, giá đất nền khu vực An Khánh – An Thượng thời gian qua đã tăng khoảng 15 - 20%, thậm chí đến 30% giá bán, tùy thuộc vào từng vị trí.

Nhưng mức tăng giá trên chỉ là tăng giá vì kỳ vọng sau thông tin Hoài Đức sẽ lên quận vào năm 2020. Vì trên thực tế, việc bán hàng quá khó.

Nhà đầu tư này tiết lộ, tận dụng sự hưng phấn của thị trường đất nền, thời gian vừa qua, ông quyết định chào bán một số lô đất nền sổ đỏ đã đầu tư tại khu vực An Khánh - An Thượng từ năm 2009 - 2010 với giá 20 - 24 triệu đồng/m2, nay bán lại chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2, nhưng vẫn có không người mua.

Được biết, không chỉ ông Mạnh, rất nhiều nhà đầu tư thời gian qua cũng tận dụng sự hưng phấn của thị trường để chào bán đất nền nhưng bất thành.

Theo một đại diện đơn vị môi giới địa ốc tại khu An Khánh, nếu nhà đầu tư rao bán 10 triệu đồng/m2 thì giá giao dịch thực tế có thể chỉ 7 - 8 triệu đồng/m2. Tuy vậy, việc bán hàng cũng không đơn giản, bởi các lô đất có giá này, thường có vị trí không mấy thuận lợi.

Ở phân khúc đất nền dự án, nhiều nhà đầu tư cũng bắt đầu bung hàng chào bán ra thị trường, song việc bán được hàng cũng rất khó.

Đại diện một nhóm nhà đầu tư đất nền dự án đường Nam 32, huyện Hoài Đức cho biết, nhóm nhà đầu tư này đã mua số lượng lớn đất nền dự án khu đô thị Nam đường 32 trước đó, nay cần tiền nên phải rao bán ra ngoài thị trường với giá 16 - 17 triệu/m2, thấp hơn giá của chủ đầu tư đang chào bán từ 5 - 6 triệu đồng/m2. Song việc rao bán được tiến hành từ vài tháng nay, nhóm nhà đầu tư này vẫn chưa thể bán được.

Không chỉ tại Hoài Đức, nhiều nhà đầu tư BĐS mới bị mắc kẹt với đất nền. Theo ghi nhận, tại Đông Anh, sau khi Cầu Nhật Tân thông xe, một loạt dự án được quy hoạch trên địa bàn khiến giá đất tại các xã có vị trí chân cầu như Hải Bối, Vĩnh Ngọc, đã kỳ vọng tăng trở lại.

Tận dụng sự sôi động của thị trường, nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ bán “cắt lỗ” đất nền với giá 12 - 14 triệu đồng/m2, thấp hơn khoảng 40% giá đất tại thời điểm năm 2010, tuy nhiên việc cắt lỗ để tháo chạy của nhiều nhà đầu tư cũng không thành, do không có người mua.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây