Bất động sản Cần Thơ giảm giá từ 10-20%

23/06/2020   Đã xem: 1514
Hậu COVID-19, giới kinh doanh bất động sản Cần Thơ đang dè đặt trong việc giao dịch. Thị trường vẫn chờ thông tin tốt, khi kinh tế chuyển biến tích cực hơn.
Anh Lê Văn Thuyết, một nhà đầu tư ẩn danh tại Cần Thơ cho biết: "Hiện nay tôi vẫn còn để tiền nhàn rỗi chưa đầu tư nhà đất Cần Thơ. Lý do vì dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, còn Mỹ và Trung Quốc vẫn giằng co thương chiến". Điều anh Thuyết băn khoăn cũng là điều nhiều nhà đầu tư suy nghĩ khi muốn đầu tư tài chính, đất đai trong lúc này.
 
Thị trường bất động sản hậu COVID-19 có nhiều khó khăn, tuy nhiên đây cũng là cơ hội của nhà đầu tư dám mạo hiểm trên cơ sở phân tích kỹ lưỡng và nắm bắt sự vận động của thị trường bất động sản.
 
Phần lớn giá đất Cần Thơ hiện nay giảm từ 10-20% so với cùng kỳ năm trước. Các chủ đầu tư tài chính mạnh thì giữ giá, các chủ đầu tư chưa mạnh hay muốn ra hàng để có tiền xoay sở thì phải giảm giá, thanh toán linh hoạt, trả góp trực tiếp và trả chia ra làm nhiều đợt...
 
Giá đất nền dự án ở Cần Thơ hiện nay đang là sự cân nhắc của nhà đầu tư. Tại dự án Khu dân Cư Hồng Phát An Bình, giá đất nền trung bình 35-45 triệu đồng/m2, đây là dự án mới; tại Khu dân cư Nam Long- Hồng Phát, giá giao dịch hiện nay 40 triệu/m2. Tại khu dân cư Hồng Loan, Nam Cần Thơ hiện nay giá khoảng 25 đến 30 triệu đồng/m2, tại dự án Đại đô thị  Stella Mega City giá trung bình 23 triệu đồng/m2...
 
Theo giới kinh doanh, khi đầu tư đất, giá đất mỗi năm tăng lên khoảng 20% xem như lời mỏng vì chi phí ngân hàng và các khoản chi khác, còn nếu giá đất dậm chân tại chỗ hay sụt giảm, ra hàng không được thì nhà đầu tư có nguy cơ "vỡ nợ" nếu vay ngân hàng tỉ lệ cao...
Đầu tư vào nhà đất nào để khi thị trường bất động sản nóng lên nhà đầu tư được sinh lời? GS TS Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT phân tích: Dịch bệnh COVID-19 đem lại những tác hại về kinh tế và thị trường bất động sản cả nước, tuy nhiên hiện nay có những thuận lợi và cơ hội cho giới đầu tư bất động sản.
 
"Việc các công ty đa quốc gia lần lượt rút khỏi thị trường Trung Quốc và có xu hướng dịch chuyển qua các nước, trong đó có Việt Nam sẽ có tác dụng làm cho Kinh tế Việt Nam phát triển tốt, bất động sản công nghiệp thu hút giới đầu tư và kéo theo thị trường bất động sản nhà ở đô thị cũng sẽ ảnh hưởng tích cực. Vì vậy, các nhà đầu tư nếu tham gia thị trường lúc này với giá nhà đất đang giảm có cơ hội tốt sẽ sinh lời trong tương lai" - GS Võ khẳng định.
 
Trong buổi nói chuyện với khách hàng tại Cần Thơ mới đây, ông Nguyễn Duy Kiên - Chủ tịch HĐQT KITA Group cho biết: "Hiện nay, KITA Group đang tích cực đầu tư xây dựng đại đô thị đô thị Stella Mega City. Đây là dự án lớn và vị trí trung tâm Cần Thơ với diện tích 150 ha. Về tính pháp lý chủ đầu tư cam kết khi khách hàng mua đất  dự án Stella Mega City, khách hàng an tâm sẽ có sổ đỏ sau khi hoàn tất thanh toán theo tiến độ".
 
bds can tho

Ông Kiên đã nêu lên những thuận lợi của dự án như dự án bất động sản lớn nhất ĐBSCL, hạ tầng đạt chuẩn đô thị hiện đại, công viên, trường học, hơn 10.000 cây xanh. Dự án cách sân bay 3km. Về tiện tích nội khu dự án có quy hoạch siêu thị, chung cư 27 tầng với diện tích đất xây dựng 6.000m2; khách sạn Quốc tế tiêu chuẩn 5 sao; dự án có quy hoạch Trung tâm phức hợp Thương mại dịch vụ, công viên nhiệt đới; trường học từ cấp 1, cấp 2, cấp 3...
 
Ông Kiên khẳng định, gần đây có những thông tin tốt về hạ tầng giao thông ĐBSCL, kinh tế đất nước phục hồi sau dịch bệnh, thị trường bất động sản có đấu hiệu ấm lên. Về giá đất nền cạnh tranh với các dự án trung tâm TP Cần Thơ.
 
Ông Dương Quốc Thủy, Tổng Giám đốc Công ty CP dịch vụ và đầu tư Đất Xanh Miền Tây, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ cho rằng: "Sau dịch COVID-19, hiện nay thị trường bất động sản Cần Thơ có dấu hiệu hồi hồi phục, nhà đất có giá tốt, vị trí tốt trong thời gian qua giao dịch được, khách hàng đã có niềm tin về thị trường bất động sản tương lai, đây cũng là thời cơ để đầu tư bất động sản".

Nguồn tin: Sưu tầm :

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây